Đảng bộ xã Sơn Thành Đông tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Công an xã.

Thứ sáu - 06/03/2020 04:47 504 0
Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Hôm nay, ngày 06/3/2020 Đảng bộ xã Sơn Thanh Đông tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Công an xã.
Chi bộ Công an xã có 03 đảng viên, đồng chí Trưởng công an xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ và tính đến thời điểm này, Đảng bộ xã Sơn Thành Đông có 15 chi bộ, với 252 đảng viên, trong đó 14/ 15 chi bộ có cấp ủy.

ngay 6 thang 3
Đồng chí Lê Ngọc Hương HUV, BT Đảng ủy-Chủ tịch HĐND trao Quyết định thành lập chi bộ Công an xã

Việc thành lập chi bộ Công an xã đã đánh dấu bước phát triển quan trọng của lực lượng Công an địa phương sau khi thực hiện chủ trương bố trí Công an chính quy tại xã, qua đó phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng trong lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tại buổi lễ đồng chí Lê Ngọc Hương HUV, BT Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã đề nghị: Chi bộ Công an xã phải thật sự là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, phát huy trí tuệ tập thể, thống nhất ý chí, hành động, nghiêm túc chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, giữ vững và phát huy vai trò lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Ban chấp hành Đảng bộ xã và Đảng ủy Công an huyện Tây Hòa; Từng đồng chí đảng viên phải thực sự gương mẫu, nói đi đôi với làm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, quyết liệt trong công việc; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; phát huy năng lực, trí tuệ chuyên môn nghiệp vụ để xây dựng lực lượng Công an xã chính quy, trong sạch, vững mạnh, góp phần bảo vệ và giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân; Thực hiện có nề nếp, phong cách, lề lối làm việc, lễ tiết tác phong của người chiến sỹ công an nhân dân, phát huy trách nhiệm cá nhân; không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đề cao trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Nghiêm túc, thẳng thắn đánh giá, nhận diện và đề ra những giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, xây dựng lực lượng Công an xã, chính quy, tinh nhuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự phải đồng hành cùng nhân dân và cùng với địa phương tích cực góp phần trong việc xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội….
          Thay mặt chi bộ Công an xã đồng chí Trần Minh Công Thay mặt chi bộ tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy. Xin hứa với các đồng chí lãnh đạo và toàn thể các đồng chí, tập thể Chi bộ Công an xã sẽ đoàn kết, vững mạnh, phát huy trí tuệ tập thể, thống nhất ý chí, hành động; tiếp tục phát huy truyền thống của người chiến sĩ công an, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vì nước quên thân, vì dân phục vụ; không ngừng tu dưỡng rèn luyện, học hỏi để nâng cao trình độ, nhận thức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao và nguyện đem hết sức mình phục vụ cho Đảng, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức cơ sở Đảng.
ngay 6 thang 3 2

Tin: Nguyễn Thị Kim Xuyến