UBND xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Sáng ngày 27/02/2019 tại Hội trường UBND xã Sơn Thành Đông, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tây Hòa phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức tập huấn hướng dẫn nông dân về kỹ thuật thâm canh và phòng trừ bệnh khảm lá virus hại sắn năm 2019 cho 50 hội viên nông dân trên địa bàn xã.
        Mục đích của buổi tập huấn này là tập huấn, hướng dẫn các biện pháp quản lý bệnh khảm lá sắn và các biện pháp quản lý bệnh khảm lá virus hại sắn cho nông dân; Nâng cao khả năng nhận biết, xác định được một số dịch hại và biện pháp quản lý dịch hại, nhất là bệnh khảm lá virus hại sắn; Hướng dẫn nông dân các biện pháp tiêu hủy triệt để diện tích sắn bị nhiễm; phun trừ bọ phấn trắng (rầy phấn trắng) để diệt nguồn môi giới truyền bệnh; truyền đạt kỹ thuật thâm canh, sản xuất cây sắn cho nông dân.

Tin, ảnh: KIm Xuyến