Lễ phát động phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023

Thứ ba - 11/04/2023 03:27 273 0
Chiều ngày ngày 10/4, Ủy ban nhân dân xã Sơn Thành Đông tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 kết hợp ra mắt mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và lực lượng Dân phòng xã Sơn Thành Đông.
Đến dự buổi lễ có Trung úy Đặng Tấn Lam, cán bộ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội công an huyện Tây Hòa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện Mặt trận, các hội, đoàn thể và các hộ dân tham gia mô hình.
Đ/c: Nguyễn Thành, PCT UBND xã
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành, PCT UBND xã phát động phong trào, và nhấn mạnh các nội dung cần thực hiện: Trong công tác PCCC phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng là “cơ bản- chiến lược- lâu dài”,  làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy, phấn đấu không để xảy ra sự việc cháy, nổ nghiêm trọng trên địa bàn gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của Nhân dân, tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế- xã hội, bên cạnh đó phải nâng cao công tác tuyên truyền pháp luật, kiến thức về PCCC, thực hiện phương châm “Lực lượng ở trong dân- Phương tiện ở trong dân- Hậu cần ở trong dân- Chỉ huy ở trong dân”, duy trì hiệu quả mô hình Tổ liên gia an toàn về PCCC tại khu vực thôn Bình Thắng, đưa mô hình kiểu mẫu làm cơ sở để nhân rộng ra các khu vực khác, duy trì hoạt động hiệu quả 08 đội dân phòng, tập trung bồi dưỡng các thành viên trở thành nhân tố nòng cốt, tiên phong trong quần chúng nhân dân.
“Tổ liên gia an toàn PCCC” 
Xã Sơn Thành Đông có đặc trưng là diện tích rừng trồng trên địa bàn xã lớn, hàng năm các vụ cháy xảy ra trên địa bàn đều là cháy keo lá tràm gây thiệt hại lớn cho tài sản của nhân dân. Ngoài ra những nơi tập trung nhiều hàng hóa, chất dễ cháy như khu vực chợ, cây xăng, nhà máy, các cửa hàng kinh doanh, hộ gia đình kết hợp nhà ở và sản xuất kinh doanh trên địa bàn, luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đòi hỏi mỗi người dân cần phải được trang bị những kiến thức cơ bản và có ý thức tự giác, chủ động trong công tác PCCC&CNCH.
Việc thành lập 08 đội dân phòng thuộc 08 thôn, mỗi thôn 10 người, và mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”  tại khu vực chợ Sơn Thành Đông có 05 hộ gia đình tham gia, là mô hình điểm đầu tiên ở địa phương, công an xã sẽ hướng dẫn nghiệp vụ trong công tác PCCC cho các thành viên hoạt động hiệu quả. Việc toàn dân tích cực tham gia công tác PCCC và CNCH có vị trí, ý nghĩa quan trọng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và là giải pháp chiến lược lâu dài trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH. Mô hình Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy được triển khai trên địa bàn xã sẽ phát huy vai trò, hiệu quả của lực lượng PCCC và CNCH tại chỗ, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có đám cháy xảy ra.
                                                                   Lê Thủy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

Số: 54/UBND

V/v triển khai Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 01/4/2024 của UBND tỉnh Phú Yên.

Thời gian đăng: 06/05/2024

lượt xem: 247 | lượt tải:29

số 18

thông báo

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 193 | lượt tải:37

số 17/ TB HĐXTVC

thông báo

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 245 | lượt tải:51

Số: 23/TB-UBND

Về việc công khai số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban nhân dân xã Sơn Thành Đông

Thời gian đăng: 31/01/2024

lượt xem: 330 | lượt tải:35

Số: 24/TB-UBND

Về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 và treo cờ Tổ quốc

Thời gian đăng: 31/01/2024

lượt xem: 438 | lượt tải:42
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 31

Hôm nay: 2,802

Hôm qua: 1,788

Tháng hiện tại: 39,839

Tháng trước: 38,987

Tổng lượt truy cập: 473,430

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây