Đoàn TNCSHCM xã Sơn Thành Đông tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023, triển khai Chương trình công tác năm 2024.

Thứ tư - 27/12/2023 20:44 692 0
Đoàn TNCSHCM xã  Sơn Thành Đông vừa  tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023, triển khai  phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong tào Thanh thiếu nhi năm 2023. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn Tây Hòa, Thường trực Đảng ủy - UBND xã và sự phối hợp của các hội, đoàn thể từ xã đến cơ sở. Đoàn thanh niên xã Sơn Thành Đông với tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm trong năm qua, BCH xã đoàn triển khai thực hiện khá toàn diện, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đề ra từ đầu năm, đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, gắn với nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên. Tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng góp phần nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và niềm tin của thanh niên vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đổi mới đất nước, kết nạp vào đội 187 em nhi đồng lớp 3 đúng độ tuổi, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công trình “1000 địa chỉ tiếp bước em đến trường”, mở lớp nhận thức về Đoàn cho 90 em đội viên ưu tú, kết nạp 101 đoàn viên mới, đạt 164,2%, giới thiệu đoàn viên, thanh niên ưu tú đi học nhận thức về Đảng, 11 đồng chí được kết nạp đảng, đạt 110%, đề nghị công nhận 5 đồng chí đảng viên chính thức. Tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia học hỏi các mô hình như “Vườn ươm keo”,  mô hình trồng nấm để thanh niên có cơ hội tìm tồi học hỏi, vươn lên làm giàu chính đáng. Tổ chức nhận và bàn giao học sinh, sinh viên về địa phương sinh hoạt vào ngày 15 trong 03 tháng hè và tuyên truyền công tác phòng chống đuối nước, Luật thanh niên, chuyển đổi công nghệ số cho các em học sinh…
Phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, động viên ĐVTN tích cực tham gia và quá trình chuyển đổi số, cải cái hành chính, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng CNH - HĐH, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo ANCT- TTATXH trên địa bàn. Nhiều hoạt động của Đoàn mang tính xã hội sâu sắc, để lại dấu ấn tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân. Góp phần tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên trong hệ thống chính trị.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024, phát huy truyền thống tốt đẹp của đoàn viên thanh niên, xứng đáng là lực lượng xung kích, là cánh tay phải đắc lực của Đảng, khắc phục những tồn tại, xã đoàn Sơn Thành Đông đề ra phương hướng hoạt động năm 2024:
Bám sát chương trình công tác của Huyện đoàn, nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy, tổ chức phát động tháng thanh niên, tăng cường các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh, tổ chức Lễ thắp nến tri ân, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp 27/7, 100% cán bộ 85 đoàn viên trở lên được quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phấn đấu xây dựng 01 tuyến đường mới sáng – xanh- sạch – đẹp, xây dựng mô hình phát triển kinh tế mới trong thanh niên, tổ chức đại hội Hội liên hiệp thanh niên xã, nhiệm kỳ 2024-2029, phấn đấu cuối năm có trên 100% chi đoàn đạt trong sạch, vững mạnh, không có chi đoàn xếp loại yếu kém, xã đoàn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Qua tổng kết cuối năm, xã đoàn đã khen thưởng 6 cá nhân và 02 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia các phong trào, công tác đoàn năm 2023./.