KỂ TỪ NGÀY 7/2/2023, DỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG KINH DOANH DU LỊCH TẠI KHU DU LỊCH SINH THÁI HỒ ĐỒNG TRÒN.

Thứ năm - 09/02/2023 23:36 660 0
Thực hiện Công văn số 173/UBND-VH&TT ngày 07/02/2023 của UBND huyện Tây Hòa, về việc yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng hoạt động kinh doanh du lịch mang tính chất tự phát tại khu vực Hồ Đồng Tròn, xã Sơn Thành Đông;
Theo đó, ngày 8/2/2023, UBND xã xã Sơn Thành Đông, đã ra Quyết định Về việc thành lập Tổ công tác gồm 14 thành viên, kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh du lịch tại khu du lịch sinh thái Hồ Đồng Tròn, thuộc thôn Mỹ Bình, chiều ngày 9/2/2023, tổ công tác tiến hành kiểm tra thực tế, qua đây đại diện công ty cam kết, sẽ tháo dỡ hết các hạng mục trước ngày 15/2/2023.
Cảnh quan hồ Đồng Tròn
Trước đó ngày 7/2/2023, UBND xã ra thông báo số 09,  dừng tất cả các hoạt động kinh doanh du lịch tại khu du lịch sinh thái, Yêu cầu ông Nguyễn Văn Tiền, giám đốc Công ty cổ phần du lịch sinh thái Hồ Đồng Tròn thực hiện nghiêm các nội dung:
Dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu vực Hồ Đồng Tròn thuộc thôn Mỹ Bình, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.
Tháo dỡ 09 chòi (lều) nằm trong phạm vi bảo vệ an toàn công trình thủy lợi hồ Đồng Tròn và không xây dựng, cơi nới thêm liều, quán trong thời gian dừng hoạt động kinh doanh.
Áp dụng các biện pháp như: thu cất các thuyền Vịt trên mặt hồ, xả cạn hết nước trong hồ bơi, đóng cửa các phòng hát Karaoke, tháo dỡ biển quảng cáo chỉ dẫn khu du lịch…đồng thời bố trí bảo vệ để từ chối cung cấp dịch vụ, nhắc nhở các du khách hiếu kỳ tới quay phim, chụp ảnh và có thông báo dừng hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu du lịch sinh thái hồ Đồng Tròn trên các trang thông tin đại chúng.
Đối với tất cả các cán bộ, công chức, người lao động xã, các thôn và cơ quan, tổ chức nhà nước đóng trên địa bàn xã, UBND xã yêu cầu: Không được đến tham quan, vui chơi tại khu vực Hồ Đồng Tròn vì chưa đảm bảo các yêu cầu về điều kiện kinh doanh du lịch theo quy định.
Đề nghị Công ty cổ phần du lịch sinh thái Hồ Đồng Tròn và tất cả các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan phải thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này. Nếu Công ty cổ phần du lịch sinh thái Hồ Đồng Tròn còn để xảy ra vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật và không giải quyết mọi yêu cầu, thủ tục liên quan đến khu du lịch sinh thái Hồ Đồng Tròn.
Thời gian vừa qua khu du lịch sinh thái Hồ Đồng Tròn do ông Nguyễn Văn Tiền là giám đốc, đã tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ tự phát như đạp vịt, hồ bơi, hát karaoke, ăn uống … tại khu vực Hồ Đồng Tròn khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Lê Thủy